San Mua Can Ho Officetel O Sai Gon

Quận Hoàng Mai cũng là ngõ phía Nam của Thủ đô, thuận tiện để di chuyển đến các tỉnh phía Nam thông qua đường Vành đai trên cao; cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Hạ tầng đô thị và tiện ích xã hội tại đây được thành phố đầu tư phát triển đầy đủ với các cơ sở y tế, giáo dục, mua sắm, giải trí...
Theo đánh giá của Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - Cenland, phongthuynhadatvn.com sở hữu lợi thế lớn để bất động sản tầm trung phát triển, đáp ứng nhu cầu lớn của người mua nhà tại đây song hiện tại nguồn cung các căn hộ giá từ một tỷ đồng đến 1,8 tỷ đồng vẫn còn hạn chế.

"Một lượng lớn các tòa nhà hạng B chất lượng cao dự kiến hoàn thành vào năm 2020 có thể sẽ gây áp lực lên thị trường hạng A, đặc biệt là các dự án lâu đời đang dần xuống cấp", các chuyên gia thuộc JLL nhận định.

Còn theo Savills Việt Nam, lượng giao dịch căn hộ hạng A và hạng B (giá trung bình lần lượt là hơn 80 và 40 triệu đồng mỗi m2) trong quý II tăng 13% theo quý và 29% theo năm. Đây cũng là nhóm căn hộ có tỷ lệ hấp thụ ở mức cao, đạt 59%.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại Việt Nam của JLL cũng nhận định, Việt Nam là một trong những thị trường thương mại điện tử và không gian linh hoạt phát triển nhanh nhất trong khu vực. Xu hướng này sẽ có tác động tích cực đến thị trường văn phòng bởi lẽ các công ty trong và ngoài nước sẽ tiếp tục tìm kiếm vị trí phù hợp để đặt văn phòng tại một thị trường có nền kinh tế đầy hứa hẹn. Bên cạnh đó, theo JLL, ngành công nghệ thông tin, sự phát triển của mô hình không gian làm việc chung (coworking) cũng sẽ là động lực tăng trưởng của phân khúc này trong thời gian tới.

Giá bán các căn hộ văn phòng tại dự án trên phố Nguyễn Văn Trỗi tăng gấp đôi so với thời gian mua lúc đầu do khan hiếm nguồn cung và tỷ suất sinh lời tính trên giá thuê đạt trên 10%, còn cao hơn cả căn hộ hạng sang. "Các công ty logistic và dịch vụ xuất nhập khẩu rất ưa chuộng loại căn hộ có chức năng văn phòng này vì rẻ hơn thuê nhà phố nguyên căn", ông Tấn nói.
Thậm chí officetel tại quận 7, vị trí có hướng di chuyển thuận tiện về trung tâm quận 1, thị trường căn hộ văn phòng cũng đang tăng nhiệt từng ngày. Dù đang trong giai đoạn xây dựng nhưng các căn hộ văn phòng của dự án Acsent Lakeside trên đường Nguyễn Văn Linh vẫn được các nhà đầu tư săn đón trong tháng 7 Âm lịch. Tuy nhiên, do toàn dự án chỉ có 69 căn officetel nên chủ đầu tư cho khách hàng đăng ký giữ chỗ trước. Giá bán các căn officetel này dự kiến cao hơn căn hộ chung cư cùng dự án 10-15% do diện tích nhỏ hơn và thiết kế tinh tế theo chuẩn Nhật Bản.

Năm 2016, bà Thanh mua căn hộ officetel của một dự án tại đường Bến Vân Đồn quận 4, TP HCM với giá 1,3 tỷ đồng, rộng 35m2, tương đương 37 triệu đồng mỗi m2. Thời điểm đó dòng sản phẩm lai vừa có chức năng lưu trú và văn phòng này vẫn còn khá mới mẻ. Giới đầu tư tỏ ra thận trọng với đặc điểm bất lợi của căn hộ là chỉ được sở hữu 50 năm thay vì sở hữu lâu dài.

Khu vực có hồ nhân tạo Yên Sở nằm trong công viên Yên Sở rộng 300ha thu hút không ít người về thuê hoặc mua nhà để hưởng trọn không gian sống gần thiên nhiên.

Trong khi đó, tại Hà Nội, nhu cầu văn phòng hạng A gồm căn hai phòng ngủ diện tích 65m2 và căn ba phòng ngủ 94,6m2.
Cửa chính vào các căn làm bằng gỗ chống cháy và sử dụng khóa từ thông minh, có thể mở bằng vân tay, mã số hoặc thẻ từ. Với khóa cửa này, cư dân không còn phải lo lắng về việc bỏ quên chìa khóa cũng như thuận tiện khi có người nhà, bạn bè đến thăm đột xuất. Bên ngoài cửa lắp đặt hệ thống camera nhận diện gương mặt, gia chủ có thể biết vị khách nào đến thăm mình qua màn hình video call gắn trực tiếp trên tường hoặc bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh.