Loi The Vi Tri Va Tien Ich Tai Du An Sunshine City

Dẫn số liệu của các đơn vị nghiên cứu thị trường, tính đến cuối năm 2017, Việt Nam có khoảng 220 khu công nghiệp đang hoạt động với quy mô 69.000 ha. Riêng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận đã có hơn 70 khu công nghiệp. Tuy vậy, đánh giá từ Công ty Hồng Hà, thị trường vẫn hạn chế loại hình căn hộ dịch vụ, chưa tương xứng với tiềm năng vốn có.

Là quản lý kinh doanh bất động sản tại khu Đông TP HCM có thâm niên 7 năm, anh Song Hải tiết lộ, trường hợp giao dịch bị vướng vì hết room ngoại không phải là cá biệt tại các dự án tại quận 2, đặc biệt là thuộc phường Thảo Điền. Trong vòng 6 - 18 tháng qua, do khu vực phường Thảo Điền có lịch sử được khách Tây và mới xuất hiện thêm khách gốc Á ưa chuộng, nên một lượng khá lớn người nước ngoài muốn mua nhà tại đây, cả trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư bán) lẫn thứ cấp (nhà đầu tư mua đi bán lại).
Với thực trạng hiện nay nhiều dự án đã đạt 30% sở hữu nước ngoài từ cuối năm 2017 nên không còn suất giao dịch cho người nước ngoài mua nữa. "Nếu vẫn muốn thực hiện giao dịch thứ cấp với khối ngoại, chủ nhà chỉ còn cách xếp hàng chờ một khách nước ngoài nhả hàng lại cho người Việt mới có thể tiến hành chuyển nhượng", ông Hải giải thích.

Trước đó, quý III/2017, một dự án có vị trí đắc địa giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm công bố sản phẩm đã thu hút hàng trăm khách hàng Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Điều đáng chú ý của nhóm khách đến từ xứ sở kim chi là ngay cả khi môi giới giải thích về quy định một dự án không được bán cho người nước ngoài vượt quá 25-30% sản phẩm. Trường hợp hết suất mua, môi giới tư vấn khách ký hợp đồng thuê 50 năm, các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn chấp thuận.

Chủ đầu tư kỳ vọng, hệ thống tiện ích nội khu liền kề được quy hoạch chỉn chu sẽ đem đến cho khách hàng những chuẩn mực sống thượng lưu. Khách hàng sẽ có cơ hội cảm nhận sự khác biệt và trải nghiệm chân thực hơn về hành trình đó trong buổi lễ ra mắt Diamond Alnata trong ngày 5/8 tới.
"Sự kiện công bố Diamond Alnata đang được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao trong bối cảnh các khu vực khác đã phát huy hết quỹ đất, khu Tây vẫn sở hữu nhiều triển vọng phát triển, mở ra cơ hội mới cho khách hàng và nhà đầu tư. Gamuda Land đang là đơn vị phát huy tốt tiềm năng khu vực, mang đến nhiều lựa chọn cho cư dân", đại diện chủ đầu tư cho hay.

Trước đó trong tháng 6, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án ở Hà Nội của Công ty Lã Vọng và đơn vị thành viên; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/12.

Ngoài lối kiến trúc độc đáo, không gian sống tiện nghi, sang trọng, tầm nhìn panorama rộng thoáng, các căn hộ Mandala còn được trang bị nội thất cao cấp phù hợp với thị hiếu của người nước ngoài.

Nằm trong tổng thể dự án, Sunshine City thừa hưởng toàn bộ chuỗi tiện ích nội khu cao cấp 5 sao gồm: bể bơi panorama, trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm mua sắm, ẩm thực cao cấp, bar, café...

Phát biểu chỉ đạo, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh nói: "Đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng và diễn ra trong bối cảnh có nhiều dư luận xung quanh các dự án". Vì vậy, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh tra "đúng nội dung, khách quan, đúng pháp luật".
Ông Nguyễn Văn Thanh cũng đề nghị, các đơn vị, cá nhân được thanh tra phải thực hiện yêu cầu về việc cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra; UBND TP Hà Nội phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ.

Diamond Alnata còn là một trong số ít dự án xây dựng hệ thống "tiện ích trên không" khi đưa toàn bộ tiện nghi lên tầng 5 khối nhà ở xã hội, tách biệt hoàn toàn với nhịp sống sôi động của khối thương mại bên dưới, đem đến sự riêng tư và an toàn cho cư dân. Đó là khu vườn chân mây, bể bơi vô cực với hệ thống lọc nước tiên tiến, đảm bảo an toàn cho mắt và da em bé hay đường chạy trên cao dài một km...